Tình hình Dịch COVID đang diễn biến phức tạp, nhưng công việc của Bác sĩ/Kỹ thuật viên vẫn tiếp diễn. Vì vậy, để bảo vệ bản thân và cộng đồng trong thời điểm hiện tại N.K.LUCK nghĩ rằng vệ sinh khử khuẩn phòng khám cùng với các thiết bị sử dụng là công việc cực kỳ quan trọng, cần được ưu tiên nhất.

Và vệ sinh khử khuẩn là công việc phải được thực hiện triệt để. Vì sao?

Vì khả năng lây nhiễm luôn có dù chỉ qua một mảng bám vi khuẩn nhỏ còn sót lại trong phòng nha, cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường. Không chỉ tay khoan, ghế nha hay những thiết bị, dụng cụ thao tác trực tiếp khác, mà mọi ngóc ngách, thiết bị và mọi dụng cụ đã tiếp xúc với bệnh nhân đều cần được khử khuẩn tiệt trùng để đảm bảo an toàn.

Một trong những thứ Bác sĩ/Kỹ thuật viên rất hay bỏ quên trong việc vệ sinh khử khuẩn dù được sử dụng rất thường xuyên, đó là BẢNG SO MÀU VITA - Tiêu chuẩn ngành nha khoa thế giới, công cụ được sử dụng hằng ngày của Bác sĩ/ Kỹ thuật viên Phục hình nha khoa. Bảng so màu VITA cũng cần được vệ sinh khử khuẩn một cách hiệu quả nhất để tránh lây nhiễm chéo.

Các bước vệ sinh bảng so màu VITA

B1: Gỡ từng cây so màu ra khỏi bảng so màu và đặt vào trong khay inox

B2: Xịt dung dịch khử khuẩn tiệt trùng vào mặt trước của bảng so màu

B3: Lật bảng so màu ngược lại và xịt dung dịch khử khuẩn vào mặt sau Bảng so màu

B4: Đợi 5-10 phút cho dung dịch khử khuẩn hoạt động hiệu quả tối đa

B5: Sau đó đóng hộp inox lại và có thể đem bảng so màu đi hấp tiệt trùng ở nhiệt độ khoảng 130 độ C trong 10 phút

 

Lưu ý: Hộp đựng của bảng so màu VITA Linearguide 3D-MASTER® không thể hấp tiệt trùng

Hi vọng thông tin trên giúp công việc hằng ngày của Nha sĩ/Kỹ thuật viên Nha Khoa một phần nào trở nên an toàn hơn. Hãy cùng nhau bình an và vững chắc vượt qua Đại dịch!

Nếu cần hỗ trợ thông tin về sản phẩm VITA,  vui lòng liên hệ N.K.LUCK - Nhà phân phối chính thức của VITA tại thị trường Việt Nam.