Ngoài việc xác định màu răng kỹ thuật số, VITA Easyshade V cũng có thể liên kết màu bằng cách sử dụng phần mềm VITA ShadeAssist và ứng dụng mobileAssist (VITA Zahnfabrik, Bad Säckingen, Đức). Sử dụng phần mềm và các ứng dụng, phòng khám lâm sàng và labo nhanh chóng và dễ dàng có thể chuyển đổi thông tin hình ảnh lâm sàng, bao gồm các màu răng có liên quan.

 

Trong bài viết kỹ thuật dưới đây, nha sĩ Knut Marcus Mau (Tuttlingen, Đức) báo cáo về kinh nghiệm của mình trên VITA Easyshade V và các giải pháp phần mềm ứng dụng.

VITA Easyshade V cho phép xác định màu độc lập của môi trường ánh sáng xung quanh (1 điểm, 3 điểm hoặc đo trung bình) trên răng tự nhiên và phục hình. Sau khi đo, kết quả có thể được cho thấy là màu VITA cổ điển A1-D4 hoặc VITA màu 3D-MASTER. Màu tẩy trắng (ADA-compliant) cũng có thể được xác định cho quá trình tẩy trắng và màu VITABLOCS cho phục hình sứ feldspar.

Tập hợp nhiều lựa chọn

VITA Easyshade V được đề xuất sử dụng bất cứ khi nào phục hình được chế tạo bởi các phòng lab - để cung cấp các thông số kỹ thuật và chi tiết về trình tự, để kiểm tra tái sinh màu răng, đặc biệt là trong veneering phục hình sứ. Việc sử dụng hệ thống phù hợp để theo dõi quá trình điều trị tẩy trắng răng, cũng như trong điều trị phục hồi trực tiếp để lựa chọn vật liệu tổng hợp.

Liên kết màu kỹ thuật số

Đầu tiên, để liên kết với các labo, bệnh nhân và kỹ thuật viên nha khoa được nhập vào cơ sở dữ liệu bệnh nhân dựa trên phần mềm ShadeAssist và thẻ công việc ảo được tạo ra. Sau đó, một bức ảnh lâm sàng cho tình trạng ban đầu và các kết quả xác định màu được nhập vào - hai phần thông tin này là điều kiện hoàn toàn không thể tách rời và cần thiết cho liên kết vững chắc với dữ liệu tìm kiếm. Với mục đích này, một phép đo 3 điểm của các vùng răng khác nhau được thực hiện trên răng tự nhiên, và đo 1 điểm trên phục hình.

Đo màu có thể được xác định trên một số răng nếu cần thiết. Các dữ liệu gửi đến các labo thông qua email hoặc USB.

Những lợi ích cho phòng khám lâm sàng tư nhân và labo

Những thông tin khái quát trên cho thấy ứng dụng này rất đơn giản cho các kỹ thuật viên nha khoa để tái tạo màu chính xác. Đặc biệt là khi sử dụng nguyên liệu trong hệ thống bột sứ VITA màu 3D-MASTER, kết quả đo đạc cung cấp như là một loại "công thức". Ngoài ra, các kết quả tạm thời có thể được so sánh với màu đặt chuẩn sau mỗi lần nướng bằng cách sử dụng VITA Easyshade V. Sự thay đổi trong sắc sáng, cường độ và tông màu có thể được hình dung bằng cách sử dụng nguyên tắc đèn giao thông. Thiết bị xác định màu KTS với VITA Easyshade V có thể tự chi trả bởi cho bệnh nhân hoặc dịch vụ tư nhân.

Xác định màu với kích thước khu vực trên răng tự nhiên kế bên.

Hình ảnh của mão răng 11, quá rộng ở vùng cổ, và đề xuất điều chỉnh trong phần mô tả - để những gì cần thay đổi có thể dễ dàng chuyển đến các labo.

Kết quả - mão răng sứ zirconia