Làm thế nào bộ chỉnh màu VITA Interno (VITA Zahnfabrik, Bad Säckingen, Đức) có thế sử dụng hiệu quả hiệu ứng bên trong, và các tùy chọn có sẵn cho các kỹ thuật viên nha khoa được báo cáo bởi MDT Heike Assmann (Lage / OWL, Đức) trong cuộc phỏng vấn sau đây.

DV: Kết hợp với khung sườn và sứ đắp nào tôi mới có thể sử dụng bộ chỉnh màu VITA Interno?

MDT Heike Assmann: Với tất cả các loại bột sứ - đó là điều tuyệt vời! Bất kể cho dù đó là kết hợp với VITA VM 9, VITA VM 11, VITA VM 13 hoặc VITA VMK Master - các vật liệu có độ giãn nỡ riêng biệt (CTE). Tôi xem bộ chỉnh màu VITA Interno là một giải pháp tổng thể. Được đề xuất cho phục hình thẩm mỹ và khi lựa chọn thẩm mỹ với dòng bột sứ thông thường đã cạn kiệt. Nó là một công cụ tuyệt vời giúp đạt được ánh nhìn tự nhiên và ấn tượng, một phục hình "vô hình".

DV: Tôi phải chú ý gì nếu tôi muốn sử dụng bộ chỉnh màu để đạt được một hiệu ứng chiều sâu tuyêt vời hơn cho phục hình của tôi?

MDT Heike Assmann: Bộ chỉnh màu VITA Interno có thể dễ dàng trộn vào vật liệu sứ khác như bột sứ Dentine. Nhờ độ phản quang mạnh mẽ, nó phản ánh sự trung thực của màu hiệu ứng độ sâu từ bên trong phục hình. Bộ chỉnh màu VITA Interno  không bị mất đi hiệu ứng màu sắc tự nhiên của nó sau nhiều lần nướng. Đối với tôi, bộ chỉnh màu VITA Interno tốt nhất trên thị trường đem đến kết quả tự nhiên nhất!

DV: Bạn có thể đề xuất màu sắc đặc biệt nào để giả tạo lớp vôi hóa và cấu trúc mamelon?

MDT Heike Assmann: Các bảng màu VITA Interno nhiều giúp bắt chước cấu trúc mamelon theo từng phục hình riêng cho bệnh nhân. Đối với các cấu trúc có màu trắng, ví dụ, có thể sử dụng đượ màu Int01, và tạo mamelons nâu, Int10 có thể được sử dụng. Tùy thuộc vào tỷ lệ trộn, ngay cả bột sứ  có độ trong suốt hoặc mờ đều có thể được làm sáng hoặc tạo màu. Đối với việc tái tạo lớp vôi hóa và các vết nứt, có thể sử dụng Int 12. Bộ chỉnh màu được phát triển cho mục đích này và giúp nó tạo ra kết quả tuyệt vời. Chỉ cần một chút thực hành cần thiết để thay đổi tất cả các hiệu ứng theo mục tiêu. Kết quả tuyệt vời hoàn toàn có thể!

Hình. 1 Giảm phần cạnh cắn.
Hình. 2 Hoàn tất hình dạng răng: khu vực cổ răng với sứ VITA VM 11 SUN DENTINE và thân răng với VITA VM 11 TRANSPA DENTINE theo màu cần tạo.

Hình. 3 Mamelons chỉ cần đơn giản trộn với TD và VITA Interno (Int02 ở giữa Int09 cạnh xa và gần)
Hình. 4 Thân răng được phủ với VITA VM 11 EFECT OPAL 1 (EO1) và WINDOW (WIN)

Hình. 5 tại điểm gần xa xen kẻ các thùy, dùng EO2 trộn lẫn WIN để có được sự kết hợp từ bên trong giữa sắc xanh và độ trong của vật liệu.
Hình. 6 Hoàn thành tổng thể hình dạng răng với hỗn hợp của EO1 & WIN. Hiệu ứng HALO có thể tạo nên từ hỗn hợp bột sưa WIN và TD

Hình. 7 Trộn màu Int12 từ bột VITA Interno.
Hình. 8 Để tái tạo vết rạn cọng tóc, Int12 được chèn 1 đường vào vết cắt mảnh được tạo bằng một con dao.

Hình. 9 Kết quả sau cùng trên mẫu hàm

THÔNG TIN: VITA Interno

VITA Interno là loại hạt mịn, màu sắc đậm đà và độ phản quang mạnh mẽ chỉnh màu từ bên trong phục hình sứ. Bộ chỉnh màu, có tính giãn nở (CTE)  độc lập, có thể kết hợp với tất cả các dòng bột sứ VITA và có thể dùng trộn lẫn với nhau. Bộ màu VITA Interno bao gồm 14 màu sắc.